Mua bảo hiểm xe dễ dàng qua 5 bước

02/11/2021
TMTINS

Bạn vừa mới mua xe? Bước tiếp theo bạn cần làm là tìm một chương trình bảo hiểm phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của bạn. Mua bảo hiểm xe không chỉ giúp bạn an tâm hơn khi lái xe mà còn bảo vệ tài chính cho bạn khỏi những rủi ro có thể xảy ra làm hư hỏng xe bạn của.

 

 

 

 

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm xe bạn cần biết


Phí bảo hiểm xe hơi là khoản bạn phải trả thường xuyên để giữ cho hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì ảnh hưởng đến chi phí đó không? Có thể kể một số yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn đó là: hồ sơ lái xe của bạn, nơi bạn sống và đỗ xe, tuổi của bạn và số năm kinh nghiệm lái xe, các tính năng chống trộm trên xe của bạn. Nói chung, xe của bạn càng khó trộm và sửa chữa ít tốn kém thì tiền bảo hiểm bạn phải trả càng ít.

 

2. Mua bảo hiểm xe dễ dàng qua 5 bước


Ngày nay việc mua bảo hiểm xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn có thể mua trực tuyến hoặc gọi điện cho công ty cung cấp bảo hiểm. Tuy nhiên, cho dù bạn có chọn cách nào đi nữa thì hãy đảm bảo thực hiện đủ 5 bước sau để có 1 hợp đồng bảo hiểm ngon-bổ-rẻ:

-    Thu thập thông tin: bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về chiếc xe, bao gồm năm sản xuất, kiểu xe, số nhận dạng xe, các tính năng an toàn của xe.

-    Xác định nhu cầu bảo hiểm của bạn: mỗi tiểu bang sẽ có yêu cầu bảo hiểm tối thiểu, bạn nên mua nhiều hơn mức tối thiểu để bảo vệ tài chính cho bản thân.

-    Lựa chọn cách mua bảo hiểm xe: bạn có thể chọn mua từ công ty bảo hiểm, từ các đại lý chuyên môn, từ một đại lý hoặc nhà môi giới độc lập đều được.

-    So sánh các công ty: bạn nên lấy báo giá từ ít nhất ba công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

-    Mua bảo hiểm xe của bạn ngay sau khi bạn đã chọn được công ty và chính sách bảo hiểm xe phù hợp với bạn.
 

Write your comment